The Sims Social Game

เปิดตัวมา กว่าเดือนแล้วนะครับสำหรับเกมดังอย่าง The Sims Social  ที่ค่ายเกมดังอย่าง EA ร่วมมือกับเฟสบุ๊ก จนตอนนี้กลายเป็นเกมบนเฟสบุ๊กที่มียอดผู้เล่นสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นประวัติการณ์

เกมดังอย่างฟาร์มวิว ที่มียอดผู้เข้าชมมาก อาจจะต้องลดน้อยลงเมื่อเกมอย่างเดอะซิมส์ โซเชียล ตัดสินใจกระโดดเข้าร่วมวงการเกมออนไลน์บนเฟสบุ๊ก และด้วยแบรนด์เดิมของเกมเดอะซิมส์จากภาคที่ผ่านมา ที่ถึงแม้จะเป็นเกมแบบออฟไลน์ แต่ก็เป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงมากในบรรดาเกมเมอร์นั่นเอง ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมที่มียอดผู้เข้าเล่นมากที่สุดในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา แน่นอนว่าเป็นเพราะความมั่นอกมั่นใจของเกมเมอร์ ที่เชื่อถือความสนุกเดิมของเดอะซิมส์ในภาคก่อนๆ จึงตัดสินใจเข้าร่วมเล่นได้ไม่ยากนัก

เกมดังอย่างฟาร์มวิวนั้น มียอดผู้เข้าเล่นวันละ 14 ล้านคนต่อวัน ขณะที่ผู้สนใจเข้าเล่นเกมเดอะซิมส์ โซเชียลในปัจจุบันเพิ่มสูงขึ้นถึงวันละเกือบ 5 ล้านคนต่อวันทั้งที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่ถึงเดือน

การสร้างชีวิตใหม่ให้กับผู้เล่นในเกมเดอะซิมส์ ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมและบริหารเวลาให้กับตัวละครในเกม เป็นจุดแข็งที่บรรดาเกมคู่แข่งไม่สามารถล้มล้างลงได้ง่าย แนวความคิดในการบริหารคนที่อยู่ในโลกเสมือนจริง ก็ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมสูงมากเช่นกัน เพราะเมื่อมาอยู่ในสังคมออนไลน์ ที่สามารถนำเอาตัวละครนี้ไปเข้าสังคมเพื่อนๆผ่านอินเทอร์เน็ตได้ด้วย ดังนั้นสำหรับชาวสังคมออนไลน์แล้ว เกมนี้จึงไม่ใช่แค่เกม แต่เป็นส่วนเสริมให้มีกิจกรรมเพิ่มขึ้นในโลกออนไลน์นั่นเอง

ตัวเกมนี้ก็สอนให้ผู้เล่นได้รู้จักวิธีการบริหารเวลา เพื่อให้ตัวเองนั้นประสบความสำเร็จนะครับ เล่นแล้วก็อย่าลืมย้อนดูในโลกของความจริงไปด้วยว่า เราได้ใช้เวลาเล่นเกมมากจนเกินไปหรือเปล่า ทางที่ดีคือให้เกมนั้นเป็นแค่ตัวช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดเท่านั้น อย่าจริงจังจนเสียงานเสียการก็แล้วกันครับ

Advertisements

About krubreeze

Thai Teacher

Posted on กันยายน 18, 2011, in หมวดคอมพิวเตอร์. Bookmark the permalink. 1 ความเห็น.

  1. ,มีปัญหาการเล่นเดอะซิม (3216) ไม่ทราบจะแก้อย่างไรจึงจะเล่นได้
    ปัญหานี้เหมือนกับการถูกล็อคเวลา เล่นไปได้หน่อยถูกบล็อกเล่นไม่ได้
    ขอรบกวนบอกวิธีการแก้ปัญหาด้วย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: